13 Jul 01:25Video

Hai đoàn tàu đâm trực diện ở Italy, 10 người chết

Loading...

Ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người bị thương khi hai đoàn tàu đâm trực diện tại miền nam của Italy hôm nay. 

Hãng thông tấn ANSA dẫn lời các nhân viên cứu hộ cho biết vụ va chạm xảy ra lúc 11h30 theo giờ địa phương, tại địa điểm nằm giữa các đô thị ven biển là Barletta và Bari ở vùng Puglia.

Một đoàn tàu khởi thành từ Andria trong khi đoàn tàu còn lại đến từ Corato. Cả hai đoàn tàu đều đang chạy với tốc độ cao khi tai nạn xảy ra. Mỗi đoàn tàu có 4 toa.

Thị trưởng Corato, ông Massimo Mazzilli cho hay hiện trường vụ tai nạn thảm khốc như một vụ máy bay rơi.

Một bức không ảnh do lính cứu hỏa Italy chụp được cho thấy những mảnh vỡ của hai đoàn tàu trên một khu vực lớn. Tại hiện trường, các miếng kim loại biến dạng vì cú va chạm cực mạnh và nằm rải rác quanh các cây ôiu ven đường ray.

Một em bé đã được đưa ra hiện trường vụ tai nạn và được đưa thẳng tới bệnh viện bằng trực thăng.

Hai doan tau dam truc dien o Italy, 10 nguoi chet hinh anh 1
Bản đồ vị trí vụ tai nạn. Đồ họa: BBC

"Việc cứu hộ khá phức tạp vì vụ tai nạn xảy ra giữa vùng nông thôn", Reuters dẫn lời Luca Cari, phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa, cho hay.

Thủ tướng Italy, Mattero Renzi đã cắt ngắn chuyến thăm thành phố Milan ở miền bắc ngay sau khi nhận tin về vụ tai nạn. "Chúng tôi sẽ làm rõ chuyện gì đã xảy ra", ông Renzi nói.

Đường ray nơi hai đoàn tàu lao vào nhau hôm nay được vận hành bởi Ferrotramviaria, một công ty đường sắt tư nhân của Italy. Hàng nghìn người di chuyển cùng 200 đoàn tàu trên đường ray đơn này mỗi ngày. Người ta đang có kế hoạch để chuyển nó thành đường ray đôi.


Tags: 11, 12

Loading...
Loading...