28 Nov 18:40Cuộc sống

Không có gì là miễn phí: Trước khi mua hàng khuyến mãi, hãy nhớ những điều này

Loading...
Ở đời không ai cho không ai cái gì cả, nếu cứ muốn và thích nhận đồ miễn phí, đồ khuyến mãi thì chẳng bao giờ giàu nổi. Mình share lại bài học về việc trả phí trước khi nhận đồ miễn phí này lại với mong muốn mọi người thay đổi tư duy để tương lai ai cũng giàu hơn hiện tại.

Ý nghĩa rút ra từ câu chuyện người cha dạy con gái: Hãy học cách trả phí trước khi nhận đồ miễn phí. Bằng chưa học được cách trả phí, rất có thể sẽ phải trả giá với những gì chúng ta được nhận miễn phí trong đời". Câu chuyện rất hay và cho ta rất nhiều ý nghĩa. Bên cạnh những thứ của người bố dạy con gái thì tôi còn rút ra được thêm khá nhiều nhận định khác cho riêng mình.

- Chúng ta thường hay thích nhận quà khuyến mãi. Nhưng bù lại chúng ta phải trả phí là những khoản tiền lớn để mua hàng của họ mới được nhận những khoản ấy.

- Chúng ta thường được nhận mẫu thử, thức ăn thử, ...tại các siêu thị. Nhưng bù lại chúng ta đều phải trả phí bằng cách cho họ thông tin, cảm nhận về mùi vị/hương thơm/độ thoải mái/...

- Chúng ta được một voucher trên mạng cũng phải trả phí bằng cách share link, tag bạn bè, quảng cáo cho bạn bè.
 

- Chúng ăn bánh pizza mua 1 tặng 1 cũng phải trả phí bằng cách lôi kéo thêm khách cho quán hoặc giới thiệu chương trình khuyến mãi này đến hàng chục người để gọi họ ăn cùng.

- Chúng ta đi công viên miễn phí cũng phải trả giá bằng cách trả tiền gửi xe hoặc tham gia vào những trò chơi trong công viên.

- Chúng ta thích săn hàng giảm giá 20-30%, nhưng thực tế mình đã trả phí đắt hơn cho chiếc áo đó rồi.

- Chúng ta thích nhận quà sinh nhật, nhưng thực tế đã trả phí cho những người bạn của mình bằng những món quà vào sinh nhật của họ rồi.

- Chúng ta cứ nghĩ lương là bắt buộc còn nhận tiền thưởng từ công ty là miễn phí, nhưng thực tế chúng ta đã trả phí bằng sức lao động nhiều hơn để bù lại.

Hãy biết là mình đang trả phí cho tất cả các khoản và nhất là trước khi nhận hãy cân nhắc cho thật kỹ điều đó có xứng đáng hay không. Nếu thật sự muốn giàu thì đừng đánh đổi những thứ không đáng nhé. Vì người giàu, họ cân nhắc rất kỹ, không nhận những thứ miễn phí một cách tự nhiên và vô cớ đâu.

Vấn đề nghiêm trọng hơn là hiện tại có rất nhiều người ham thích hàng khuyến mãi. Mua 1 cái áo giá 350k nhưng nếu mua 2 cái, giá được giảm chỉ còn 500k. Theo tư duy bình thường, chúng ta sẽ nghĩ mua 1 cái đắt quá, đến 350k, nhưng chỉ cần thêm 150k nữa chúng ta có thể sở hữu tận 2 cái. Như vậy là tiết kiệm đến 200k, nhận chương trình khuyến mãi này là quá chuẩn.

Thực tế, chúng ta đang phải trả giá rất nhiều cho hành động ấy. Thử nghĩ xem nếu bạn mua 2 cái mà bạn không dùng tới có phải là chẳng những không tiết kiệm 200k mà còn lãng phí 150k vô cớ. Nếu chỉ mua 1 cái và để dành 150k, sử dụng cho việc khác, đầu tư chẳng hạn, mua vé số cũng được thì biết đâu con số ấy đẻ ra hàng triệu, hàng tỷ thì sao.

Tư duy ham thích nhận chỉ là của người nghèo. Người giàu họ khác lắm, họ chỉ trả phí cho thứ họ cần thôi. Cho dù 355k mua được 2 cái thì họ cũng không mua vì không muốn mất 1 ngàn nào lãng phí huống hồ chi 5 ngàn,10 ngàn hay 150 ngàn.

Vậy nhé, từ giờ chúng ta phải thay đổi tư duy này mới mong được giàu như những người giàu. Nếu không biết cân nhắc thì suy cho cùng mình cũng sẽ nghèo mãi thôi.Những câu nói rất hay liên quan đến vấn đề này mà tôi muốn dành tặng các bạn để các bạn muốn mua bất kỳ món hàng nào thì hãy nhớ tới rồi hẳn quyết định mua hay không mua:

** Không gì là miễn phí 100% cả.
** Không ai cho không ai cái gì.
** Mục đích của kinh doanh là lợi nhuận, dù là họ nói tri ân khách hàng hay bất kỳ lý do gì thì đó cũng chỉ là vì lợi nhuận của họ.
** Cục muối chia đôi, cục đường nuốt hết. Nếu thật sự cái áo đó tốt, giá rẻ, thì liệu nhân viên công ty, người nhà doanh nghiệp có cho bạn cơ hội mua không hay họ đã gom hết rồi.
** Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, dù là chương trình khuyến mãi hấp dẫn cỡ nào thì hãy xem "giá trị sử dụng" của nó có đáng được gọi là tốt hay không.

Ý tưởng khởi nghiệp lời 5-7 triệu/tháng: Đưa món ăn của mẹ ra thị trường
Formosa đã đầu tư kinh doanh "bê bối" như thế này tại Việt Nam suốt 8 năm qua
Nhà 5 miệng ăn cũng chỉ tiêu hơn 3-4 triệu/tháng, tiết kiệm được hơn 1 triệu
[Bài học giàu nghèo] Hãy học cách trả phí trước khi nhận đồ miễn phí

Tags: khong-co-gi-la-min-phi-trc-khi-mua-hang-khuyn-mai-hay-nh-nhng-iu-nay, khong-co-gi-la-min-phi-trc-khi-mua-hang-khuyn-mai-hay-nh-nhng-iu-nay

Loading...
Loading...