01 Dec 08:52Cuộc sống

Bố vợ tương lai bị ngã bên đường, chàng trai lái xe quay đi đường khác để rồi sốc khi....

Loading...

Trời ơi, để mọi người biết một anh chàng bảnh chọe như Thắng có ông bố vợ tương lai đi nhặt rác thì còn đâu là thể diện nữa. Thắng đang định quay đi thì bố Phương nhận ra Thắng, gọi Thắng đến giúp ông.


Cánh cửa phòng phỏng vấn mở ra, mắt Thắng tối sầm lại, chân tay run lẩy bẩy. (Ảnh minh họa)
Cánh cửa phòng phỏng vấn mở ra, mắt Thắng tối sầm lại, chân tay run lẩy bẩy. (Ảnh minh họa)
 

Mới gặp Phương nhưng Thắng đã bị chết mê chết mệt bởi vẻ đẹp dịu dàng, giản dị đó. Phương là cô gái không chỉ xinh đẹp mà còn rất hoạt bát, năng động. Thắng chủ động tấn công Phương, bằng sự chân thành và đơn giản của mình. Bản thân Thắng cũng là một chàng trai có điều kiện, khá được. Thắng tin, rồi mình sẽ khiến cho Phương cảm động. Và Thắng đã làm được.

Sau 3 tháng tích cực cầm cưa thì Thắng đã có được cái gật đầu bẽn lẽn của Phương đồng ý làm người yêu mình. Giờ đến giai đoạn tìm hiểu sâu hơn để cả hai biết mình có hợp với nhau hay không. Thắng khá bàng hoàng khi Phương nói về điều kiện gia đình mình. Nhà Phương không hề khá giả nếu như muốn nói là hơi khó khăn. Nhưng khi ấy, tình yêu nồng nhiệt đã khiến Thắng chẳng quan tâm tới vấn đề vật chất mà Phương nói. Cho đến khi…

Thấy bạn bè cùng trang lứa như mình được người yêu mua sắm cho cái này, cái nọ, Thắng bỗng thấy hình như đang hơi thiệt thòi thì phải. Phương đi làm, đồng lương còn phải dành để lo cho bố mẹ, cho gia đình nữa. Mà nhà Phương nghèo như vậy, lấy Phương về, Thắng sẽ chẳng có được thêm thứ gì ngoài Phương. Trong khi trước khi đến với Phương, Thắng đã có rất nhiều cô gái có điều kiện theo đuổi.

Khinh bỉ người yêu người nghèo và cái kết đắng

Thắng thấy lo lắng khi bản thân mình bắt đầu bị vật chất làm cho dao động. Nhưng tất cả những điều này, Thắng đều giấu kín Phương và trước mặt Phương, Thắng đều tỏ ra rất bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Thắng vẫn quan tâm, chăm sóc Phương như cũ. Với Thắng bây giờ, cứ yêu được thì yêu đã còn những chuyện khác sẽ tính sau.

Vừa đặt chân đến cửa nhà Phương, Thắng đã há hốc miệng, mắt trợn tròn. (Ảnh minh họa)

Thắng thấy ngỡ ngàng khi được một công ty kinh doanh nổi tiếng mời đến phỏng vấn. Đây chính là công ty mà ngay từ lúc ra trường Thắng đã muốn xin vào nhưng vẫn chưa được vì còn thiếu kinh nghiệm và bản lĩnh. Giờ nhận được thư mời dự phỏng vấn, Thắng sung sướng lắm. Thắng không nghĩ, vận may lại đến với mình đột ngột như vậy. Thắng nhất định phải nắm lấy cơ hội này để làm được điều mình muốn.

Thắng đem chuyện mừng này kể cho Phương nghe. Phương hình như không mấy tỏ vẻ ngạc nhiên lắm. Phương chúc mừng Thắng và mong Thắng sẽ nắm vững được cơ hội tốt này. Như sực nhớ ra điều gì đó, Phương nhìn Thắng ngập ngừng:

Thiếu gia giả nghèo thử lòng người yêu và cái kết bất ngờ

- Anh này, bố mẹ em mời anh về nhà chơi đấy!

- Mời anh ư? – Thắng ngỡ ngàng

- Anh không muốn cùng em về nhà em ư? – Phương nhìn Thắng hoài nghi

- Không… Tất nhiên là có chứ. – Thắng ấp úng

Về nhà Phương, chuyện này Thắng cũng đã tính từ lâu rồi. Thắng mới chỉ được nghe Phương nói gia đình Phương nghèo thôi chứ chưa biết nghèo như thế nào. Thắng muốn mục sở thị mọi thứ để còn thêm một vài dự tính cho tương lai.

Vừa đặt chân đến cửa nhà Phương, Thắng đã há hốc miệng, mắt trợn tròn. Nhà Phương chẳng có thứ gì có giá trị hết. Nhưng được cái bố mẹ Phương rất niềm nở, thân thiện với Thắng. Kết thúc cuộc gặp, chào mọi người ra về, Thắng bỗng thấy băn khoăn về tình yêu này. Ai nói con gái yêu thực dụng, con trai bọn Thắng cũng thực dụng lắm. Cưới vợ nghèo quá thế này thì còn nhờ vả được gì chứ. Tốt đến mấy mà không có địa vị thì cũng vứt. Thắng còn đang đắn đo giữa quyết định tiếp tục hay dừng lại thì…

- Mau lại đỡ người đàn ông đó đi.

Tiếng người la hét làm Thắng không quay lại cũng không được. Mất 5 giây đơ màn hình, Thắng sững sờ, tròn mắt. Trước mặt Thắng là bố Phương. Ông cụ đi nhặt rác và bị ngã bên đường. Mọi người đang xúm lại xung quanh ông. Thắng cũng bị đẩy vào trong đám đông nhốn nháo đó. Thắng tự nhiên thấy đỏ bừng mặt, không phải vì chưa biết giúp bố Phương thế nào mà vì Thắng xấu hổ. Trời ơi, để mọi người biết một anh chàng bảnh chọe như Thắng có ông bố vợ tương lai đi nhặt rác thì còn đâu là thể diện nữa. Thắng đang định quay đi thì bố Phương nhận ra Thắng, gọi Thắng đến giúp ông.

Giờ Thắng có điên mới lại gần. Lại gần để người ta cười Thắng thối mũi à. Thắng giả ngơ không nghe thấy gì rồi quay xe đi. Thắng còn nhiều việc quan trọng lắm, ví dụ như ngày mai đến dự buổi phỏng vấn. Bố Phương nhìn Thắng bỏ đi với nụ cười nửa miệng. Đứng phía xa, Phương nhìn Thắng bằng ánh mắt thất vọng.

Tối đó, Thắng cũng chẳng thèm nhắn tin hay gọi điện cho Phương. Thắng dốc toàn lực cho buổi phỏng vấn. Thức dậy sớm để chuẩn bị, Thắng thấy mình bảnh bao lắm. Thắng tự tin đến chỗ phỏng vấn mà không biết rằng kịch hay đang đợi mình phía trước.

Cánh cửa phòng phỏng vấn mở ra, mắt Thắng tối sầm lại, chân tay run lẩy bẩy. Bố Phương, người đàn ông nhặt rác tại sao lại đang ngồi chễm chệ ở cái ghế giám đốc, vị trí chính của buổi phỏng vấn thế kia. Hay là Thắng nhìn nhầm người. Nhưng nhầm làm sao được nữa khi Phương cũng bước vào sau Thắng, với dáng vẻ cực kì thoát tục, hoàn hảo đó. Thắng sốc, đơ mất 1 phút rồi nhanh chóng hiểu vấn đề. Thì ra chỉ là màn kịch mà Phương và bố mình dựng lên để thử lòng Thắng. Vậy mà Thắng nào đâu biết. Vì sự ích kỉ, vì sĩ diện hão, Thắng đã đánh mất đi cơ hội cho tương lai, đánh mất đi cả tình yêu của mình.

Thắng xấu hổ, cúi gằm mặt xuống bỏ ra ngoài. Phương cũng không buồn theo giữ vì tình yêu chỉ nhìn vào vật chất, vào điều kiện bền làm sao được. Chỉ là tim vẫn đau nhói như có muối xát, kim châm thôi.


Tags: b-v-tng-lai-b-nga-ben-ng-chang-trai-lai-xe-quay-i-ng-khac-ri-sc-khi, b-v-tng-lai-b-nga-ben-ng-chang-trai-lai-xe-quay-i-ng-khac-ri-sc-khi

Loading...
Loading...