09 Dec 16:16Cuộc sống

Sợ sinh con vào năm khắc tuổi mình làm ăn sẽ thất bát, chồng bắt vợ làm điều này suốt 2 năm - 2391006

Loading...
Là dân kinh doanh lại rất tín nên Hùng kiêng khem ghê lắm. Lấy vợ anh cũng phải chọn cô nào hợp tuổi mới yêu và cưới, chứ cô nào xinh giàu có mà khắc tuổi thì Hùng cũng bỏ qua hết. Với anh chuyện hợp tuổi là quan trọng số 1, yêu đương thì chỉ là về sống với nhau cho có thôi chứ chả quan trọng gì. Thế rồi Hùng lấy vợ, vợ anh ít hơn anh 2 tuổi nhưng Hùng đi xem thì thầy bảo tuổi 2 vợ chồng anh hợp nhau lắm. Lấy về ắt anh sẽ giàu cho mà xem.

Nghe lời thầy bói Hùng cưới luôn Lam về dù cả 2 mới yêu nhau được chưa đầy 5 tháng. Đêm tân hôn Hùng thẳng thừng tuyên bố với vợ là sẽ sinh con vào 2 năm sau, thế nên trong vòng 2 năm tới Lam không được có con mà nhỡ có thì phải đi phá ngay. Để tránh rắc rối gì xảy ra Hùng đã mua sẵn cho vợ cả bịch thuốc tránh thai khẩn cấp để uống dần. Tính anh rất ghét dùng bao cao su thế nên vợ không có sự lựa chọn nào khác là uống thuốc.

Sốc vì lời tuyên bố sấm sét của chồng vì sợ đẻ con vào năm khắc tuổi chuyện làm ăn của anh sẽ thất bát. Hùng là người coi trọng sự nghiệp thế nên mua sắm cái gì hay làm bất cứ thứ gì anh cũng phải kén tuổi hay thứ đó có hợp với mệnh của mình không. Vì yêu và đã là vợ Hùng rồi nên Lam chấp nhận yêu cầu ngược đời đó của chồng.
 

Cứ sau mỗi lần vợ chồng gần gũi Lam lại phải uống thuốc tránh thai luôn vì Hùng kiểm tra liên tục khiến Lam cứ nhìn thấy thuốc là sợ. Đã ép vợ uống nhiều thuốc như thế nhưng tần suất và ham muốn của Hùng lại cao nên anh đòi hỏi vợ chuyện thầm kín suốt. Cứ thế suốt 2 năm lấy Hùng, Lam cứ miệt mài uống thuốc rồi phục vụ chồng chuyện chăn gối khiến cô từ 52kg tụt xuống còn có 39kg. Giờ nhìn Lam gầy lắm, người cô xanh xao thiếu sức sống vô cùng nhưng Hùng vẫn chưa cho vợ dừng uống thuốc cho đến hết năm đẻ con khắc tuổi.

Hết 2 năm, giờ Hùng mới để vợ có bầu nhưng đã gần 3 năm trôi qua Lam không có tin vui. Cô gần như bị trầm cảm bởi chồng suốt ngày chửi không biết đẻ, vô dụng các kiểu. Chán nản, đau buồn về chuyện chồng muốn có con nhưng đứa bé phải được sinh vào năm hợp tuổi Lam không biết làm gì để vừa lòng chồng cả. Thế rồi 1 ngày nọ Lam lừa chồng đưa mình đến bệnh viện khám sức khỏe nhưng thực chất là khám cho 2 vợ chồng để tìm nguyên nhân vì sao 3 năm nay thả cửa mà vợ chồng cô mãi không có con.

Khám xét xong xuôi, Hùng tát vợ bốp 1 cái vì điên tiết về chuyện vợ lừa mình vào đây khám nhưng đến khi nhận được kết quả thì cả 2 vợ chồng tái mặt nghe bác sĩ thông báo.

- Anh chị không thể có con được là chị nhà đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp suốt 2 năm liền. Loại thuốc này rất độc hại, chỉ cần dùng thường xuyên trong 2 tháng có thể dẫn đến vô sinh huống hồ là anh chị dùng suốt 2 năm. Chúng tôi cũng không còn cách nào để cứu vãn được đâu, giờ chỉ có cách là chị chấp nhận để anh ra ngoài kiếm đứa con thôi.

- Là do tôi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều ư?

- Vâng, thật đáng tiếc. Tôi nghĩ những điều cơ bản này anh chị phải biết rõ chứ?

Sốc khi biết nguyên nhân mình vô sinh là do sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều Lam bỏ chạy ra khỏi bệnh viện mà nước mắt đầm đìa. Chỉ vì cái yêu cầu ngớ ngẩn sinh con hợp tuổi mà bắt Lam dùng thuốc tránh thai suốt 2 năm để đến cơ sự này sao? Vậy mà bao lâu nay anh cứ đổ thừa lỗi do Lam rồi mắng chửi cô không thiếu câu gì. Qúa đau lòng khi biết mình không bao giờ được làm mẹ Lam cứ thế băng qua đường để rồi bị xe đâm sầm 1 cái.

Hùng chạy đuổi theo vợ nhưng không kịp nữa rồi. Vợ anh đã chết ngay tại chỗ vì đập đầu xuống đất. Ôm lấy vợ Hùng khóc nấc lên đau đớn. Vợ chết là do anh, chỉ vì cái quan niệm sinh con khắc tuổi sẽ khiến chuyện làm ăn thất bát mà anh ép vợ uống thuốc tránh thai suốt 2 năm, để rồi cướp đi thiên chức làm mẹ của vợ và rồi xảy ra chuyện đau lòng này.

Vợ mất, 1 mình cô đơn trơ trọi trong căn nhà 3 tầng mà Hùng hối hận vô cùng vì suy nghĩ ngu dại của mình. Anh cứ mê tín dị đoan rồi áp đặt vợ phải làm thế này thế kia nhưng rốt cục cái kết anh nhận được là bi thương và dằn vặt. Giờ cứ nhìn lên ảnh thờ của vợ là anh lại hối hận vô cùng. Giá như anh không mê tín dị đoan, không ép vợ uống thuốc tránh thai nhiều như thế, để vợ mang bầu tự nhiên thì có lẽ giờ anh đã có 1 gia đình hạnh phúc với 2 đứa nhỏ rồi…

image


HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ

st

Tags: s-sinh-con-vao-nm-khc-tui-minh-lam-n-s-tht-bat-chng-bt-v-lam-iu-nay-sut-2-nm-2391006, s-sinh-con-vao-nm-khc-tui-minh-lam-n-s-tht-bat-chng-bt-v-lam-iu-nay-sut-2-nm-2391006

Loading...
Loading...