10 Dec 09:56Cuộc sống

Cho con nghịch điện thoại đang sạc, mẹ tá hỏa thấy tay con cháy xém như này

Loading...
Mới đây, một y tá ở Kazakhstan đã đăng tải bức ảnh bàn tay của một em bé tím tái, cháy xém do bị điện giật. Nguyên nhân khiến bé gái 2 tuổi rơi vào tình cảnh đau lòng này lại đến từ sự vô tâm của người mẹ khi để bé chơi điện thoại trong lúc đang sạc pin. 

Sạc điện thoại
Bàn tay của cô bé bị cháy xém do bị điện giật khi nghịch điện thoại đang sạc pin.

Mẹ em bé (xin được giấu tên) kể lại rằng cô đã cho con mình chơi điện thoại trong tình trạng đang sạc pin khi cô ngủ trưa ở bên cạnh. Cô đã không thể ngờ rằng con mình lại nhai dây sạc pin và bị điện giật.

Người mẹ này chỉ nhận thấy có điều gì đó bất thường khi cô không nghe thấy bất cứ tiếng gì phát ra từ cũi của con gái. Sau khi kiểm tra, cô phát hiện ra con đã không còn thở và vội vàng quấn con vào khăn rồi đưa vào bệnh viện cấp cứu. Thế nhưng, tiếc là các bác sĩ đã không thể cứu sống cô bé và họ nói rằng cô bé đã chết trước khi được đưa được đưa đến đây.

Sạc điện thoại
Đây là thủ phạm gây ra cái chết của rất nhiều trẻ em trên thế giới khi cha mẹ vô ý để trẻ chơi điện thoại trong khi đang sạc pin.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên trẻ tử vong do bị điện giật trong lúc chơi điện thoại đang sạc pin. Đã có một số sự cố tương tự xảy ra trước đó như một cô bé 14 tuổi ở Moscow đã tử vong khi vừa tắm vừa sử dụng điện thoại đang sạc pin. Hay theo một báo cáo từ Liễu Châu, Trung Quốc, một cậu bé đã chết vì điện giật trong khi chơi điện thoại đang sạc pin. Một cậu bé 11 tuổi ở Kanpur, Ấn Độ cũng đã thiệt mạng vì lý do tương tự. 

Thật sự không gì đau đớn bằng khi nghe tin con mình không còn nữa. Và nỗi đau như tăng lên gấp bội khi lý do dẫn đến cái chết của con lại xuất phát từ sự vô tâm của cha mẹ. Những trường hợp trẻ tử vong vì bị điện giật trong lúc sử dụng điện thoại đang sạc pin là hồi chuông cảnh tỉnh dành cho tất cả các bậc làm cha mẹ.

Dẫu biết rằng, các bộ sạc điện thoại chỉ có 5V DC, không thể gây chết người ngay lập tức nhưng cha mẹ vẫn nên cẩn thận để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra:

- Cha mẹ hãy giữ trẻ tránh xa các ổ cắm điện.

- Tuyệt đối không cho trẻ chơi điện thoại, đặc biệt là lúc điện thoại đang sạc pin.

- Dây sạc điện thoại phải được cất trên cao để tránh bé nhặt được, đưa vào miệng cắn, nhai làm hở dây điện ra mà cha mẹ không biết.

- Để điện thoại đang sạc pin ở trên cao

- Sau khi sạc pin xong, cha mẹ rút điện thoại ra thì cũng phải rút và cất luôn dây sạc.

- Cha mẹ hãy sử dụng đồ sạc pin chính hãng để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho gia đình.

Nguồn: Tổng hợp


Tags: cho-con-nghch-in-thoi-ang-sc-m-ta-ha-thy-tay-con-chay-xem-nh-nay, cho-con-nghch-in-thoi-ang-sc-m-ta-ha-thy-tay-con-chay-xem-nh-nay

Loading...
Loading...