10 Dec 21:04Cuộc sống

Khinh con dâu nghèo kiết xác, mẹ chồng bắt con trai đi cặp bồ và ly hôn để rồi thất kinh khi thấy tài khoản của con dâu nhảy chóng mặt theo cấp số nhân

Loading...

Bà Thoan tò mò chạy lại nhìn màn hình. Bà đi lấy kính để xem cho rõ rồi thất kinh khi thấy số dư tài khoản ngân hàng điện tử của con dâu nhảy liên tục theo cấp số nhân.

Bà Thoan có độc nhất một cậu con trai, nhưng bà chán vì con trai bà lấy phải cô vợ quê, tấc đất cắm dùi không có, chỉ có đi bán rau kiếm sống qua ngày. Vinh – con trai bà có công việc ổn định, lương tháng 10 triệu lại cao to đẹp trai nhưng không hiểu sao anh lại lấy Bình – cô gái quê mùa, nghèo kiết xác.

Bình ngày nào cũng gánh rau đi chợ, bà Thoan ướm hỏi thấy một ngày Bình chỉ lời được 50 ngàn, nghe đến số tiền đó, bà Thoan lắc đầu ngán ngẩm. Số tiền đó chưa đủ cho bà ăn sáng, cà phê nữa là. Kể từ đó, bà Thoan nhìn con dâu bằng nửa con mắt, Bình về nhà chỉ có cơm thừa canh cặn để ăn, thậm chí, có khi cơm chó còn ngon hơn cơm bà để phần cho con dâu ăn.

Ngày đi chợ, tối về bà bắt Bình làm hết mọi việc trong nhà. Đêm cả nhà đi ngủ rồi Bình vẫn phải lục cục ngồi giặt quần áo vì máy giặt bị mẹ chồng lấy gỗ đóng lại không cho dùng vì sợ tốn điện.

Nhưng mọi chuyện lên đến đỉnh điểm khi bà Thoan bắt Vinh cặp bồ ngay trước mặt Bình vì bà tìm được một mối ngon lành hơn. Cô gái này là con bạn của bà, vừa đi du học về, nhà có 2 căn biệt thự. Bà toàn mời cô ta về nhà rồi đẩy cô ta vào phòng ngủ của vợ chồng Bình để họ hú hí bên trong. Bình biết, ra sức khuyên can chồng nhưng Vinh nghe mẹ nói một lúc thì cũng xiêu lòng, suốt ngày anh chu cấp cho bồ, cặp kè với cô ta không rời. Nghe lời mẹ, Vinh còn viết đơn ly hôn để cưới cô gái kia.

Bình khóc lóc, cầu xin chồng và mẹ chồng các kiểu nhưng họ không nghe,  Vinh thẳng tay tát vợ, đuổi vợ ra khỏi nhà để rộng đường đón bồ về.

con-dau-blogtamsuvn (1) (Ảnh minh họa)

Ngày trước khi ly hôn, mẹ chồng Bình thấy cô cứ ngồi trước cái máy tính mà không chịu dọn dẹp quần áo để ra khỏi nhà. Bà bước tới quát:

- Cô còn ngồi máy tính à? Ngu dốt, quê mùa như cô còn bày đặt ngồi máy tính. Có dọn đồ mà cút đi luôn không?

- Con đang ngồi check tài khoản ngân hàng xong việc rồi con sẽ đi.

Nói xong, Bình chạy qua phòng khác thu dọn quần áo. Bà Thoan tò mò chạy lại nhìn màn hình. Bà đi lấy kính để xem cho rõ rồi thất kinh khi thấy số dư tài khoản ngân hàng điện tử của con dâu nhảy liên tục theo cấp số nhân. Từ 1 tỷ nhảy lên 2 tỷ rồi 10 tỷ. Nhìn con số chính thức dừng lại ở 50 tỷ mà bà Thoan toát mồ hôi.

Thấy Bình đi xuống, bà chỉ vào màn hình rồi hỏi con dâu:

- Như này là sao? Cô đang định lừa tôi à? Tiền đâu mà nhiều vậy?

- Tiền con buôn bán đó mẹ. Thực chất con có 3 cái cửa hàng, con chỉ giả vờ đi bán rau thôi mẹ ạ.

- Cô đùa hay thật đấy?

- Con nói thật mà. Mẹ không tin thì thôi. Thôi con đi đây. Mẹ ở lại mạnh giỏi nhé.

- Con… con ở lại mẹ nói chuyện này đã.

- Chuyện gì thế mẹ?

- Để mẹ hỏi lại thằng Vinh xem chứ vợ chồng sống với nhau mấy năm tự dưng ly hôn thì phũ phàng quá.

- Ơ con tưởng mẹ bảo anh ấy ly hôn?

- Mẹ bảo đâu, tại nó lú lẫn, mê con kia như điếu đổ đấy chứ.

con-dau-blogtamsuvn (2) (Ảnh minh họa)

- Chứ không phải vì mẹ bảo à? Thôi, đừng đóng kịch nữa mẹ à, con biết mẹ chê con nghèo nên muốn tuyển dâu mới. Nay thấy con nhiều tiền nên muốn thay đổi ý kiến chứ gì?

- Đâu, con cứ nói bậy, mẹ thương con mà, dù sao con cũng là con dâu lâu năm của mẹ.

- Con cũng định cho mẹ mấy tỷ dưỡng già nhưng thôi, giờ xem như mẹ con mình không có duyên, con đi đây.

Nói rồi Bình ôm áo quần gọi taxi ra khỏi nhà. Bà Thoan nhìn con dâu bước đi mà tiếc ngẩn người. Giá như bà đối xử tốt với Bình thì đâu đến nỗi này?

Theo Tuệ Nghi/ Một Thế Giới


Tags: khinh-con-dau-ngheo-kit-xac-m-chng-bt-con-trai-i-cp-b-va-ly-hon-ri-tht-kinh-khi-thy-tai-khon-ca-con-dau-nhy-chong-mt-theo-cp-s-nhan, khinh-con-dau-ngheo-kit-xac-m-chng-bt-con-trai-i-cp-b-va-ly-hon-ri-tht-kinh-khi-thy-tai-khon-ca-con-dau-nhy-chong-mt-theo-

Loading...
Loading...