17 Dec 20:59Cuộc sống

Để có tiền gửi cho con đi học, người bố gắng cày hết thửa ruộng nhưng khi đang làm dở thì sốc khi thấy..

Loading...

ng Tam có 3 đứa con 1 gái 2 trai. Sau khi sinh đôi 2 đứa con trai thì vợ ông qua đời vì băng huyết khiến mọi người sững sờ đau xót. Ai cũng tiếc thương cho sự ra đi quá đột ngột của người phụ nữ hiền lành, chịu thương chịu khó ấy.

Vợ mất để lại cho ông một nách 3 con đặc biệt là 2 đứa con nhỏ vừa mới chào đời đã thiếu hơi ấm của mẹ. Ông đón con từ việc về bồng 2 đứa nhỏ đi khắp làng để xin sữa. Lúc ấy ai nuôi con nhỏ cũng thương xót cho tình cảnh của bố con ông nên đều hết lòng cho các cháu bú.

May mắn nhờ những tháng ngày được bố đưa đi bú rình khắp nơi các con ông cũng đã lớn dần lên trong sự thương yêu của những người làng xóm tốt bụng. Cứ thế ngày ngày người ta thấy người bố địu đứa nhỏ đằng trước, rồi đứa khác đằng sau, tay thì dắt bé gái mới 4 tuổi đi làm thuê hết việc nó tới việc kia. Ai cũng phải khâm phục nghị lực của ông Tam.

Nhiều người ngỏ ý mai mối cho ông một người vợ về để đỡ đần ông chăm sóc con cái rồi sau này có người sớm tối tuổi già nhưng ông một mực không chịu: "Tôi không lấy vợ được, cảnh mẹ kế con chồng rồi con riêng, con chung sau này phức tạp lắm, lại làm cho mọi người khổ sở. Thôi tôi nuôi được các cháu tới từng này tuổi rồi thì sẽ nuôi được tới khi các cháu khôn lớn. Chỉ cần chúng được yên bề gia thất là tôi chết cũng nhắm mắt”.


Tags: -co-tin-gi-cho-con-i-hc-ngi-b-gng-cay-ht-tha-rung-nhng-khi-ang-lam-d-thi-sc-khi-thy, -co-tin-gi-cho-con-i-hc-ngi-b-gng-cay-ht-tha-rung-nhng-khi-ang-lam-d-thi-sc-khi-thy

Loading...
Loading...